Savipharm tham gia Đoàn xúc tiến thương mại vào LB Nga

SAVIPHARM THAM GIA ĐOÀN DOANH NGHIỆP TP HCM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI-DU LỊCH TẠI LIÊN BANG NGA

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đến thăm gian hàng Savipharm tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội-Maxtcơva

Đoàn 50 doanh nghiệp TP HCM  xúc tiến thương mại – du lịch tại Liên bang Nga do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng làm Trưởng Đoàn đã thăm LB Nga từ ngày 13-21 tháng 09 năm 2015. Công ty CPDP SaVi (Savipharm) do DSCK-2 TT ƯT Trần Tựu, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Savipharm dẫn đầu là một thành viên trong Đoàn. Xin hân hạnh giới thiệu một số hình ảnh và Tin liên quan đến hoạt động của Đoàn.

Phó GĐ SYT TPHCM Phạm Khánh Phong Lan (thứ ba từ trái sang) thăm gian hàng Savipharm
Đại diện doanh nghiệp Dược Nga thăm gian hàng Savipharm (ảnh trên & dưới)
Từ trái sang phải: Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn thị Hồng, Phó GĐ SYT TPHCM Phạm Khánh Phong Lan,
Chủ tịch HĐQT, TGĐ Savipharm Trần Tựu, . . . .

HỘI NGHỊ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI – DU LỊCH TP.HCM 2015 (trích)

[Nguồn: http://incentra.com.vn/509/20150917084934/hoi-nghi-xuc-tien-thuong-mai-%E2%80%93-du-lich-tphcm-2015.htm]

Ngày 15/09/2015, tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến Thương mại – Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tại LB Nga

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và Công ty Incentra tổ chức. Tham gia hội nghị về phía Việt Nam có bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga ông Nguyễn Thanh Sơn; đại diện Tổng cục Du lịch, Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương; đại diện các sở ban, ngành hữu quan thành phố Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Việt Nam tại Nga.

Về phía LB Nga tới dự Hội nghị có ông Anton Loginov, Bộ trưởng phát triển và đầu tư Chính quyền Tỉnh Mátxcơva,  ông Yuri Marozov, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Phòng Công nghiệp – Thương mại thành phố Mátxcơva. Tham dự Hội nghị có hơn 400 đại biểu là các doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga, đại diện nhiều phương tiện truyền thông Nga và Việt Nam. Đây là đợt xúc tiến có quy mô lớn nhất của TP.HCM nhằm thúc đẩy phát triển thương mại và du lịch của 2 nước, tận dụng tốt những cơ hội to lớn từ Hiệp định Thương mại Tự do giữa VN và Liên minh Kinh tế Á – Âu mang lại.

Phó Chủ tịch TP HCM Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng cho biết thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến Thương mại – Du lịch để giúp các doanh nghiệp thành phố tìm kiếm các cơ hội tại thị trường Nga.

Bà Nguyễn Thị Hồng nói: “Thành phố Hồ Chí Minh xác định thị trường Nga là một thị trường rất tiềm năng. Đây là thời cơ để cho doanh nghiệp Việt Nam nói chung, doanh nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh chúng tôi tiếp cận và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động đầu tư sản xuất, cũng như đưa hàng hóa tiêu dùng vào thị trường Nga này. Tôi cho rằng, đây là một cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam chúng ta xâm nhập, hội nhập, tìm kiếm những hợp tác, cũng như khai thác thị trường Nga”.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn khẳng định, việc Việt Nam vừa ký Hiệp định thương mại tự do hồi tháng 5 vừa qua với Liên minh Kinh tế Á – Âu, khả năng trao đổi bằng đồng nội tệ của hai nước Việt Nam và Nga, là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh hợp tác thương mại – du lịch với Nga. Tuy nhiên, Đại sứ cũng nêu ra những yêu cầu cần có đối với các doanh nghiệp Việt Nam khi thâm nhập thị trường Nga. Các doanh nghiệp Việt Nam muốn hội nhập vào thị trường này, trước hết phải có quyết tâm cao. Thứ hai, là phải nghiên cứu kỹ đối tác hợp tác. Thứ ba, là phải nghiên cứu kỹ thị trường mà mình có thể đưa hàng hóa. Nếu các doanh nghiệp Việt Nam có quyết tâm cao, phối hợp tốt với các doanh nghiệp của Nga, cộng với sự hỗ trợ về mặt pháp lý, cũng như đối ngoại của cơ quan đại diện ngoại giao, trước hết là cơ quan đại diện Thương vụ tại Nga, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ thành công trong việc hội nhập và hợp tác với Nga.
. . . .

Kết thúc Hội nghị Xúc tiến thương mại – Du lịch Mátxcơva – TP.HCM, đã có 8 hợp đồng thương mại về cung ứng, trao đổi hàng hóa giữa 2 nước đã được ký kết, gồm Tập đoàn Tander ký với Satra; Tập đoàn Tander – Saigon Co.op; Tập đoàn Uniconf – Saigon Co.op; Công ty Âu Việt Mỹ – Vesna; Công ty Nga Việt – Công ty Russi Methol LLC; Công ty Nga Việt – Công ty LLC Agrosil; Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý TPHCM – Hiệp hội các nhà DN Việt Nam tại Liên bang Nga. Trong phần giao thương và kết nối B2B, còn có nhiều bản ghi nhớ hợp tác được các DN Việt – Nga ký kết trong các lĩnh vực dược phẩm, lương thực – thực phẩm, thủy hải sản, nông sản…

Trong khuôn khổ hội nghị, một triển lãm mini về hàng Việt Nam tại Liên bang Nga đã được thực hiện. Ngay trong buổi sáng, nhiều sản phẩm của DN Việt Nam đã được các DN Nga tìm hiểu, ký kết các bản ghi nhớ, đồng thời đặt các cuộc hẹn để bàn bạc chuyên sâu và tiến hành ký kết hợp đồng kinh tế. Ông Trần Tựu, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm Savi cho biết, nhiều doanh nghiệp của Nga đã thăm quầy giới thiệu sản phẩm và đặt lịch làm việc với Savipharm để có thể bàn bạc kỹ tiến tới phối hợp xuất khẩu dược phẩm chất lượng cao của Savipharm vào thị trường Nga

Bài đọc thêm:
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI – DU LỊCH TẠI LIÊN BANG NGA
[Nguồn: http://www.itpc.gov.vn/exporters/gioithieudoanhnghiep/tphcm_xttmdl_tai_lien_bang_nga_2015/view]
TPHCM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH TẠI NGA
[Nguồn: http://tphcm.chinhphu.vn/tphcm-xuc-tien-thuong-mai-va-du-lich-tai-nga]

(hết)

Scroll to Top