Savipharm được vinh danh Ngôi Sao Thuốc Việt

SAVIPHARM ĐƯỢC VINH DANH & TRAO GIẢI THƯỞNG ” NGÔI SAO THUỐC VIỆT”

Lễ tổng kết chương trình “Con đường thuốc Việt”, tôn vinh và trao giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt lần I – 2014” đã được Bộ Y tế tổ chức long trọng tại Hà Nội vào tối 21/4/2015. Savipharm là 1/30 doanh nghiệp cùng 2 sản phẩm Savi Tenofovir 300, Savi Trimetazzidine 35MR là 2/63 sản phẩm được vinh danh.

Đ/c Nguyễn Thiện Nhân ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam
và PGS TS Nguyễn Thị Kim Tiến UVTƯ Đảng, Bộ trưởng BYT
trao giấy chứng nhận giải thưởng Ngôi sao Thuốc Việt lần I
cho DSCK-2 TTƯT Trần Tựu CT HĐQT TGĐ Savipharm
Bằng chứng nhận NSTV lần I trao cho Công ty CPDP SaVi (Savipharm)
Bằng chứng nhận Savi Tenofovir 300 Đạt giải thưởng NSTV lần I
Bằng chứng nhận Savi Trimetazidine 35 MR Đạt giải thưởng NSTV lần I

Kính mời tham khảo thêm:

Vinh danh những “Ngôi sao thuốc Việt”

Nguồn: http://baodientu.chinhphu.vn/Tin-noi-bat/Vinh-danh-nhung-Ngoi-sao-thuoc-Viet/225493.vgp 09:48, 22/04/2015

(Chinhphu.vn) – Tối 21/4, tại Nhà hát Lớn TP. Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ tổng kết chương trình “Con đường thuốc Việt”, tôn vinh và trao giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt lần I – 2014”.

Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đã có nhiều kết quả khả quan, đáng ghi nhận sau 2 năm triển khai Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” và hơn 1 năm triển khai chương trình “Con đường thuốc Việt”.

Đến nay, theo kết quả trúng thầu năm 2014 của 26 Sở Y tế và các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế đối với thuốc sản xuất trong nước, trị giá tiền mua thuốc đã giảm 35% so với quy định cũ. Hơn nữa, số lượng và giá trị thuốc sản xuất trong nước trúng thầu tại bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến tỉnh đều tăng gấp 2 lần so với khi thực hiện quy chế cũ. Riêng tại TPHCM, việc thực hiện đấu thầu theo quy định mới đã tiết kiệm 1.412 tỷ đồng; thuốc trong nước trúng thầu chiếm hơn 57% giá trị.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói: “Nằm trong Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”, đến nay, Chương trình truyền thông “Con đường thuốc Việt” đã có những thành công đáng khích lệ. Hội đồng chuyên môn đã quyết định trao giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt lần I” cho 30 doanh nghiệp dược nội địa và 62 sản phẩm thuốc trong nước được thầy thuốc và nhân dân tin dùng. Đây là những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao vị thế của ngành Dược Việt Nam trên trường quốc tế”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, sau 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tỷ lệ người tiêu dùng ưu tiên dùng hàng Việt ngày càng tăng. Đạt được kết quả này là nhờ vai trò to lớn của truyền thông, nhờ nỗ lực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp trong việc đưa hàng Việt không chỉ đến các hệ thống siêu thị, các cửa hàng chuyên bán hàng Việt Nam chất lượng cao, mà còn đến cả những miền quê, những vùng sâu, vùng xa…

Đánh giá cao những kết quả mà Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” đạt được trong thời gian qua, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, việc người Việt tăng cường dùng thuốc Việt, làm ra những sản phẩm thuốc Việt tốt sẽ giảm bớt gánh nặng chi trả tiền thuốc của đại đa số nhân dân, đồng thời tạo ra nhiều việc làm, góp phần giúp nền kinh tế nước nhà ngày càng hưng thịnh.

Từ Lương

Scroll to Top