Lễ Trao GCN GMP Nhât Bản (2015-2020) cho Savipharm

LỄ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN GMP-NHẬT BẢN 
(giai đoạn 2015-2020) CHO SAVIPHARM

 MC chào mừng đại biểu 

Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2014, tại KS Caravelle Quận 1 TP HCM, Lễ trao Giấy chứng nhận GMP Nhật Bản lần thứ hai giai đoạn 2015-2020 cho Savipharm đã được long trọng tổ chức. Đối với Savipharm đây là sự kiện có ý nghĩ hết sức quan trọng: là nhà máy dược phẩm Việt Nam đầu tiên và duy nhất, đã được Bộ Trưởng Bộ Lao động An sinh và Sức khỏe Nhật Bản cấp giấy chứng nhận GMP-Nhật Bản hai lần liên tiếp, lần đầu tiên cấp vào ngày 22 tháng 12 năm 2010, và lần thứ hai này cấp ngày 14 tháng Giêng năm 2015 cho toàn bộ nhà máy Savipharm với tất cả các nhóm sản phẩm hiện đang sản xuất: viên nén, viên nén bao phim, viên nén sủi, viên nang cứng, cốm bột thường và cốm bột sủiĐây là thành quả, đồng thời cũng là cam kết hành động chuyên nghiệp của Savipharm về đầu tư công nghệ cao, hệ thống quản lý tiên tiến và chất lượng hàng đầu để phát triển bền vững trong quá trình cung cấp thuốc cho người Việt và vươn ra thị trường quốc tế

Các hình toàn cảnh Buổi Lệ trao GCN GMP-Nhật Bản cho Savipharm

Công ty Savipharm nồng nhiệt chào đón PGS. TS Phạm Khánh Phong Lan – Đại biểu quốc hội, PGĐ Sở y tế, Chủ tịch Hội dược học TP HCM, BS. Võ Thành Đông – Phó Chánh VP Bộ Y Tế, Trưởng Đại diện VP BYT tại TP HCM, DS. Nguyễn Tất Đạt – Phó Cục trưởng Cục Quản Lý Dược, DS Giang Hán Minh -Phó Chánh Thanh Tra Bộ y tế, Ông Vương Tuấn Anh, chuyên gia đặc biệt Hội đồng Dược điển Hoa Kỳ,  và Quý Đại biểu từ Miền Trung, Miền Tây, Miền Đông, Tp HCM, đại diện các Đối tác nước ngoài, cùng phóng viên các đài truyền hình & báo chí trung ương, địa phương đã dành thì giờ về dự Lễ trao Giấy Chứng Nhận GMP Nhật Bản lần thứ 2 cho toàn nhà máy của Công ty Savipharm. 

Mở đầu buổi Lễ, các đại biểu xem lại đoạn phim phóng sự 11 phút do VTV thực hiện vào tháng 1-2015 với tựa đề “Savipharm – Con đường Thuốc Việt”. Trong phóng sự đề cập đến việc Savipharm đầu tư công nghệ cao, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng toàn cầu của tập đoàn GSK, phát triển nhóm sản phẩm chất lượng với giá hợp lý đáp ứng mô hình bệnh tật của Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, một số thuốc đã thử tương đương sinh học, thử tương đương điều trị, ngày càng được bệnh viện các tuyến, các nhà thuốc toàn quốc tin dùng với doanh số tăng đều qua các năm. Từ thành quả đó, ngày 04 tháng 8-2014 danh hiệu “Ngôi sao thuốc việt 2014” đã được Bộ Trưởng BYT ký quyết định công nhận đối với công ty SAVIPHARM cùng với 2 sản phẩm Savi Trimetazidine 35MR  Savi Tenofovir 300..

[Xin vui lòng click vào đường link để xem phóng sự “Savipharm – Con đường Thuốc Việt”http://youtu.be/Jj3xjt2fPQo]

Thầy thuốc Ưu Tú, DS. CKII Trần Tựu Chủ Tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc SAVIPHARM phát biểu

Thầy thuốc Ưu Tú, DS. CKII Trần Tựu Chủ Tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc SAVIPHARM đã có bài phát biểu với chủ đề “Đầu tư công nghệ cao, và hệ thống quản lý tiên tiến, Công ty SAVIPHARMđược cấp giấy chứng nhận GMP Nhật Bản cho toàn nhà máy giai đoạn 2015-2020” (bài phát biểu của Thầy thuốc Ưu Tú, DS. CKII Trần Tựu Chủ Tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc SAVIPHARM được đăng tải trên trang web Savipharm)

ThS DS Đỗ Văn Dũng, Phó Trưởng Phòng Quản lý Dược Sở Y tế TP HCM
công bố quyết định của Bộ Trưởng Bộ Lao động, An sinh và Sức khỏe Nhật Bản cấp
Giấy chứng nhận GMP-Nhật Bản lẩn thứ hai giai đoạn 2015-2020 cho Savipharm

Do được đầu tư công nghệ cao và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, ngày 22 tháng 12 năm 2010 Savipharm được cấp giấy chứng nhận GMP Nhật Bản lần thứ nhất, mở đường cho việc sản xuất và xuất khẩu Eskazole sang Nhật Bản. Sau 4 năm xuất khẩu Eskazole sang Nhật với chất lượng tối ưu, vào ngày 14 tháng giêng năm 2015 Ngài Bộ Trưởng Bộ Lao động, An sinh và Sức khỏe Nhật Bản đã ký Giấy chứng nhận GMP-Nhật Bản lẩn thứ hai (giai đoạn 2015-2020) cho toàn bộ nhà máy Savipharm. ThS DS Đỗ Văn Dũng, Phó Trưởng Phòng Quản lý Dược Sở Y tế TP HCM đã công quyết định của Bộ Trưởng Bộ Lao động, An sinh và Sức khỏe Nhật Bản cấp Giấy chứng nhận GMP-Nhật Bản lẩn thứ hai giai đoạn 2015-2020 cho Savipharm

PGS TS Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc SYT TPHCM đã thực hiện nghi thức trao Giấy chứng nhận GMP- Nhật Bản lần thứ hai giai đoạn 2015-2020 cho Savipharm và phát biểu.

PGS TS Phạm Khách Phong Lan, PGĐ SYT TPHCM phát biểu

“Trong phần phát biểu, PGS TS Phạm Khánh Phong Lan chúc mừng Savipharm nhân sự kiện đạt GMP-Nhật Bản lần thứ hai. Sự kiện này thể hiện sự đúng đắn của Savipharm trong việc chọn lựa đầu tư công nghệ cao, chất lượng hàng đầu, và điều này đã làm nên sự khác biệt. Qua 10 năm phát triển, Savipharm đã tạo một bước tiến đáng ghi nhận: đi đầu trong hợp tác với tập đoàn đa quốc gia về chuyển giao công nghệ, kiến thức quản lý, nâng cao hệ thống quản lý chất lượng.

Thành phố HCM chú trọng thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn, trong đó có ngành hóa dược – dược phẩm. Thành phố tự hào có một doanh nghiệp dược tư nhân như Savipharm đã đi đầu đầu tư và ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất dược phẩm có chất lượng cao, góp phần cung ứng đủ thuốc phòng chữa bệnh cho nhân dân thành phố và cả nước, thiết thực thực hiện chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030

Chúc Savipham phát triển bền vững và đạt được các đỉnh cao mới”

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Savipharm luôn nhận được chỉ đạo và hỗ trợ từ lãnh đạo và chuyên viên của Cục Quản lý Dược Việt Nam. Tại buổi Lễ, DS Nguyễn Tất Đạt, Phó Cục Trưởng Cục Quản lý Dược đã tham dự và phát biểu. (bài của DS Nguyễn Tất Đạt, Phó Cục Trưởng Cục Quản lý Dược được đăng tải lên trang web Savipharm)

DS Nguyễn Tất Đạt Phó Cục Trưởng Cục QLD Việt Nam phát biểu

GlaxoSmithKline (GSK) là tập đoàn dược phẩm hàng đầu đã song hành cùng Savipharm từ khi công ty đi vào hoạt động sản xuất cung ứng thuốc cho thị trường. Ngay sau khi khánh thành nhà máy Savipharm vào năm 2009, tập đoàn GSK đã chọn Savipharm là đối tác chiến lược, chuyển giao hệ thống tài liệu chính sách chất lượng và Hướng dẫn quản lý để Savipharm nghiên cứu áp dụng. Ngày 13 tháng 12 năm 2010 sau khi Savipharm và GSK ký kết hợp đồng cung ứng và sản xuất thuốc, các chuyên gia hàng đầu của GSK, do Ông Brett Smith Giám đốc Cung ứng thuốc và Quản lý chât lượng khu vựcChâu Á-Thái bình Dương-Nhật Bản-Trung Quốc của tập đoàn GSK chủ trì, đã tiến hành các chương trình đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý chất lượng và chuyển giao kỹ năng quản lý cho Savipharm. Do đi công tác nước ngoài Ông Brett Smith không đến tham dự buổi Lễ, thay mặt GSK VN và Ông Brett Smith, Ông Đặng Anh Vũ, Giám đốc chất lượng GSK khu vực Đông Dương, đã phát biểu.

Ông Đặng Anh Vũ GĐ chất lượng GSK Đông Dương phát biểu

“Chủ trương của tập đoàn GSK là tìm đối tác sản xuất thuốc chất lượng, sử dụng an toàn với giá phù hợp cho bệnh nhân Việt Nam. Savipharm chính là đối tác chiến lược của tập đoàn GSK, có cơ sở vật chất kỹ thuật và hệ thống quản lý chất lượng tốt, có cam kết từ Ban lãnh đạo công ty về đảm bảo chất lượng sản phẩm. Do vậy GSK đã lựa chọn Savipharm là nhà sản xuất – cung ứng thuốc cho khu vực châu Á – Thái bình dương.

Xin chúc mừng công ty Savipharm nhân sự kiện đạt GMP Nhật Bản lần thứ hai”.

Kết thúc phần nghi thức trao giấy chứng nhận GMP Nhật Bản, Công ty Savipharm gửi lời cám ơn chân thành đến Quý vị đại biểu đã dành thời gian quý báu đến tham dự, và lời chúc các đại biểu luôn dồi dào sức khỏe, đạt nhiều thắng lợi trong công việc và mãi là người bạn thân thiết đồng hành cùng Savipharm. Công ty Savipharm đặc biệt cám ơn bài phát biểu của PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám Đốc SYT TP.HCM, DS Nguyễn Tất Đạt, Phó Cục Trưởng Cục Quản lý Dược BYT Việt Nam, và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đở hơn nữa của Sở y tế TP HCM, của Cục Quản lý Dược.

(hết)

Scroll to Top