Lễ kỷ niệm 10 năm Savipharm

SAVIPHARM LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY (2005-2015)

 TTƯT DSCK-2 Trần Tựu, CTHĐQT, TGĐ Savipharm phát biểu chào mừng và khai mạc buổi Lễ

Tối ngày 26-01-2016 Công ty Savipharm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty Savipharm, 05 năm hợp tác thành công SAVIPHARM – GLAXOSMITHKLINE (GSK) và đón chào mùa Xuân mới Bính Thân 2016 với sự tham dự của quý vị khách quý, toàn thể cổ đông, CB-CNV Savipharm. Đặc biệt, Savipharm rất hân hạnh được đón tiếp Bà Ngô thị Huệ, nhà lão thành cách mạng, huy hiệu 80 năm tuổi Đảng, đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I, II, III, IV, phu nhân của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh 

Trong bầu không khí nhộn nhịp của những ngày cuối năm Ất Mùi, rộn rã chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc -Tết Bính Thân 2016, tối ngày 26-01-2016, công ty Savipharm rất hân hạnh được đón tiếp quý vị lãnh đạo của TP HCM, Bộ y tế, HEPZA, Sở Y tế TP HCM và một số Tỉnh, các Giáo sư, Bác sĩ, Dược sĩ là lãnh đạo các Sở y tế, các Bệnh viên, các Hội chuyên khoa, các công ty đối tác trong và ngoài nước, các Nhà thuốc, các vị khách quý, cùng với các cổ đông, hội đồng quản trị và toàn thể cán bộ công nhân viên Savipharm.tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Savipharm – một NGÔI SAO THUỐC VIỆT (danh hiệu cao quý do Bộ y tế trao tặng), 05 năm hợp tác thành công SAVIPHARM – GLAXOSMITHKLINE (GSK) và đón chào mùa Xuân mới Bính Thân 2016.

Đặc biệt, Savipharm trân trọng đón tiếp Bà Ngô thị Huệ, nhà lão thành cách mạng, huy hiệu 80 năm tuổi Đảng, đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I, II, III, IV, phu nhân của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

TTƯT DSCK-2 Trần Tựu, CT HĐQT, TGĐ Savipharm đã đánh giá về sự kiện đặc biệt quan trọng này:

“Với nỗ lực phấn đấu liên tục qua 10 năm hoạt động, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, thực hiện các chính sách thích ứng, linh hoạt trong điều hành hoạt động, Công ty SAVIPHARM đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu chiến lược được xác định từ ngày thành lập.

Công ty đã thực hiện đầu tư Giai đoạn một với Nhà máy sản xuất Dược phẩm số một và các cơ sở vật chất đồng bộ đi thẳng vào công nghệ cao, đủ điều kiện để sản xuất các Dược phẩm có yêu cầu khắt khe, có chất lượng tương đồng với chất lượng các Sản phẩm biệt dược của các Tập đoàn đa quốc gia. Với cơ sở vật chất kỹ thuật đã được đầu tư và Đội ngũ CB nghiên cứu phát triển có kinh nghiệm, SAVIPHARM đã phát triển Danh mục Sản phẩm thiết yếu tiếp cận mô hình bệnh tật của Việt Nam, xu hướng bệnh tật – điều trị của các Hội chuyên khoa, các cơ sở y tế và nhu cầu dùng thuốc thông thường của người dân. Mục tiêu phát triển thị trường trong nước song song với việc xây dựng và phát triển xuất khẩu đạt kết quả tốt: Các cơ sở y tế toàn quốc sử dụng ngày càng nhiều thuốc chất lượng cao của SAVIPHARM; Hợp tác giữa SAVIPHARM và Tập đoàn GSK mang lại hiệu quả cao với việc xuất khẩu thuốc sang thị trường Nhật Bản, một số nước ASEANvà sản xuất cung ứng các Sản phẩm OrangeLine tại thị trường Việt Nam;Hệ thống quản lý chất lượng được xây dựng đồng bộ với hệ thống các Quy chế quản lý chuyên môn phù hợp với các chuẩn mực chất lượng quốc tế; Đội ngũ CB quản lý chủ chốt và CNV trưởng thành nhanh chóng, kiến thức và kinh nghiệm thực tế được nâng cao với tinh thần “TRÁCH NHIỆM TRỌN VẸN”  và gắn bó với Công ty đã góp phần làm nên những thành công 10 năm qua của Công ty SAVIPHARM” (1)

Nhìn về thành quả Savipharm qua 10 năm hoạt động và 5 năm hợp tác GSK – SVP, Mr. Bryan Merret Giám đốc phát triển sản phẩm mới – tập đoàn GSK đã nêu:

“Đây là một thành tựu rất vẻ vang và đó cũng chứng tỏ tầm nhìn của DS. Trần Tựu cũng như các cộng sự của Ông”

“Về mặt chất lượng, chúng tôi thấy rằng chất lượng được thể hiện trong mọi mặt:

 • Chất lượng trong thiết kế cơ sở vật chất
 • Chất lượng trong việc lựa chọn trang thiết bị
 • Chất lượng trong thái độ làm việc của đội ngũ Savipharm
 • Và Chất lượng trong việc hợp tác với các tập đoàn như GSK để phát triển kinh doanh và do đó đem lại thành công cho Savipharm.”

“Sự kiện này cũng đánh dấu 5 năm hợp tác thành công giữa Savipharm và GSK. Sự hợp tác này bắt đầu với việc cung ứng các sản phẩm nhóm OrangeLine tại thị trường Việt Nam, sau đó mở rộng thêm việc cung ứng sản phẩm viên nén Eskazole cho Nhật Bản và tiếp theo là cung ứng sản phẩm viên nén Zentel sang thị trường Campuchia.”

 “Tôi đã có nhiều cơ hội trực tiếp theo dõi cùng với GSK Nhật Bản kể từ khi Savipharm bắt đầu cung ứng thuốc cho đến nay, chúng tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ phàn nàn nào của khách hàng về các sản phẩm của Savipharm. Một thành tựu đáng chú  ý nữa là việc thực hiện giao hàng của Savipharm. Tất cả các lô sản phẩm đều được giao đúng thời gian và số lượng. Đây đúng là một nỗ lực rất lớn.” (2)

Về  sự hợp tác SVP – GSK trong tương lai, Ông Bryan Merret nêu tiếp ”Chúng tôi đang hợp tác với nhau để mở rộng thị trường cung ứng sản phẩm Zentel sang các nước khác. Đồng thời, nhóm Phát triển Kinh doanh của GSK xem sự hợp tác với Savipharm như một cơ hội để phát triển trong khu vực này . ..”  (2)

Về hướng hoạt động sắp tới của Savipharm, TTƯT DSCK-2 Trần Tựu, CT HĐQT, TGĐ Savipharm chia sẻ:

“Thực hiện Chiến lược Quốc gia phát triển ngành Dược VN giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ,tiếp cận cơ hội mới do việc hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mang lại, SAVIPHARM đã xây dựng chiến lược đầu tư phát triển kinh doanh 2016 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2025 như: Phát triển kinh doanh với doanh số tăng trưởng bình quân 25%/ năm, Duy trì và đẩy mạnh hợp tác với Tập đoàn GSK và các Đối tác có tiềm năng, thúc đẩy hoạt động hợp tác sản xuất – cung ứng, đẩy mạnh xuất khẩu các SP chất lượng cao sang thị trường Nhật Bản, Cộng đồng kinh tế ASEAN và các thị trường khác .”  (1)

Ghi chú:

 1. Bài phát biểu của TTƯT DSCK-2 Trần Tựu, CT HĐQT, TGĐ Savipharm  tại buổi Lễ
 2. Bai phát biểu của , Giám đốc phát triển sản phẩm mới – tập đoàn GSK tại buổi Lễ

SAVIPHARM QUA 10 NĂM HOẠT ĐỘNG

Tại khu công nghiệp trong Khu chế xuất Tân Thuận cạnh sông Saigon đã gắn liền với lịch sử trên 300 năm của TP Saigon – TP Hồ Chí Minh, ngày 03-08-2005 một công ty cổ phần dược phẩm Savipharm với khẩu hiệu – lời tuyên thệ “Trách nhiệm trọn vẹn” đã ra đời, trực tiếp sản xuất cung ứng dược phẩm chất lượng cao góp phần cùng ngành dược cả nước hướng tới mục tiệu cung ứng đủ thuốc phòng và chữa bệnh chất lượng cao cho nhân dân cả nước và hướng tới xuất khẩu theo chủ trương của Chính phủ và Bộ y tế.

Với sự phấn đấu bền bĩ, liên tục trong 10 năm, Savipharm đã làm được nhiều việc để có một Savipharm như ngày hôm nay. Sau đây là 10 thành quả tiêu biểu Savipharm qua 10 năm hoạt động

 1. Đầu tư thành công Nhà máy OSD công nghệ cao, quản lý sản xuất bằng hệ thống SCADA, đạt tiêu chuẩn GMP Nhật Bản, tương đương GMP PIC/S.
 2. Hoạt động nghiên cứu phát triển đạt kết quả tốt với 11 nhóm thuốc điều trị tiếp cận mô hình bênh tật của Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
 3. Hợp tác SAVIPHARM – GSK tạo dấu ấn sâu sắc, SAVIPHARM là Công ty dược Việt Nam đầu tiên xuất khẩu thuốc cho thị trường Nhật Bản.
 4. Công tác đào tạo được thực hiện liên tục, hiệu quả bởi các chuyên gia hàng đầu của các Tập đoàn Dược phẩm đa quốc gia, Trường ĐH Dược Singapore.
 5. Hoạt động sản xuất kinh doanh đạt mức tăng trưởng cao, đặc biệt các năm 2013, 2014, 2015 đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 25%/năm.
 6. Công ty SAVIPHARM và 2 Sản phẩm SaVi Tenoforvir 300, SaVi Trimetazidine 35MR được Bộ trưởng Bộ Y Tế trao tặng danh hiệu “ Ngôi Sao Thuốc Việt” năm 2014.
 7. Thành lập mới chi nhánh Đà Nẵng, tạo bước ngoặt và động lực mới để phát triển hệ thống cung ứng thuốc trên địa bàn các Tỉnh Miền Trung.
 8. Tập Đoàn GSK công nhận SAVIPHARM là Nhà thầu đạt hệ thống chất lượng 4 sao – Tiêu chuẩn cao nhất hiện hành của GSK.
 9. Thực hiện hiệu quả văn hóa LEANS trong quản lý sản xuất – kinh doanh.
 10. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết triển khai đầu tư và phát triển kinh doanh giai đoạn 2016-2020.

(xem tiếp bài “Lễ kỷ niệm 10 năm Savipharm – một số hình ảnh“)

Tin liên quan: 

http://suckhoedoisong.vn/savipharm-10-nam-hinh-thanh-va-phat-trien-2005-2015-n111578.html

http://thanhnien.vn/kinh-doanh/danh-dau-10-nam-thanh-cong-cua-cong-ty-savipharm-662891.html

http://thitruong.nld.com.vn/san-pham-trach-nhiem-tron-ven-sang-tao-lien-tuc-i5964

Scroll to Top