HN Gan mật Nha Trang 26-7-2014

TIN HỘI NGHỊ GAN MẬT TOÀN QUỐC LẦN THỨ IX

Trong hai ngày 26 và 27-7, Hội nghị Gan mật toàn quốc lần thứ IX đã diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với sự tham dự của hơn 300 đại biểu là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên về gan mật đến từ các bệnh viện, các trường đại học y khoa và nhiều chuyên gia trong nước, quốc tế. Hội nghị đã tham khảo 39 đề tài nghiên cứu, liên quan đến biểu hiện và cách điều trị của các chứng tổn thương về gan, mật, nhất là các vấn đề nghiên cứu dự phòng điều trị viêm gan vi-rút B và vi-rút C, đẩy mạnh vấn đề ghép gan.

Là một trong số các công ty tham gia giới thiệu tại Hội nghị, Công ty Savipharm có quầy trưng bày các sản phẩm chủ lực trong điều trị gan mật (Savi-Urso 30) và viêm gan virus B (Savi-Tenofovir-300). Đặc biệt Savi-Tenofovir được chỉ định cho bệnh nhân bị viêm gan siêu vi B mãn tính (nhiễm HBV) và bệnh nhân nhiễm HIV-1 có hoặc không kết hợp với HBV), là sản phẩm đạt tiêu chuẩn PIC/S-GMP, đạt danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt 2014, được tin dùng tại BV Nhiệt đới trung ương Hà Nội, BV Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, BV Chợ Rẫy, v. v. khẳng định chất lượng của thuốc Savipharm.

Toàn cảnh Hội nghị
Quầy Savipharm

Được biết, Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh bảo trước tất cả các quốc gia trên thế giới về tác hại nghiêm trọng của dịch viêm gan virus đối với sức khỏe của toàn thể nhân loại. Đại dịch viêm gan virus B đã lây nhiễm cho 2 tỷ người, virus viêm gan C lây nhiễm cho 200 triệu người. Mỗi năm các loại virus viêm gan đã gây ra cái chết cho hơn 1 triệu người. Theo Tổ chức Y tế thế giới, viêm gan virus là “kẻ giết người thầm lặng”, hàng năm gây tử vong cho khoảng 1,4 triệu người và có khoảng 500 triệu người đang bị viêm gan, xơ gan hoặc ung thư gan cho virus gây nên.

Việt Nam chúng ta là một trong 9 quốc gia vùng tây Thái Bình Dương đang phải đối mặt với đại dịch viêm gan virus vì tỷ lệ nhiễm virus cao. Hiện nay cả nước có trên 8 triệu người trong tình trạng viêm gan virus, xơ gan, ung thư gan. Một người bệnh phải chi phí từ 40 đến 200 triệu đồng/1 năm để điều trị, tùy bệnh nặng nhẹ; mỗi bệnh nhân ghép gan phải chi phí trên 1 tỷ đồng, tuy vậy cả nước đã ghép gan được 37 bệnh nhân, riêng bệnh viện Việt Đức đã ghép cho 17 bệnh nhân từ người cho chết não, kết quả rất tốt. Phần lớn những người  mắc bệnh đều không có khả năng chi trả phí tổn nên tỷ lệ tử vong cao.

Từ năm 2012, Hội Gan mật Việt Nam đã phát động phong trào “Toàn dân chung tay đánh gục viêm gan vi-rút”. qua gần 3 năm (2012-2014) thực hiện phong trào “đánh gục” virus viêm gan, hội viên Hội Gan Mật và các cơ sở y tế trong cả nước đã thực hiện khám, xét nghiệm cho 7.425.400 người, qua đó, phát hiện hơn 295.000 người nhiễm virus viêm gan B, gần 48.000 người nhiễm viêm gan C và hơn 7.200 người ung thư gan. Ngoài ra, một số bệnh viện trong nước đã thực hiện thành công nhiều ca ghép gan cho người lớn và trẻ em.

(hết)

Scroll to Top