Giãn Tĩnh Mạch

SAVI DIMIN GIÚP ĐIỀU TRỊ CHỨNG TĨNH MẠCH GIÃN

Để điều trị những triệu chứng liên quan tới suy tĩnh mạch – mạch bạch huyết (nặng chân, đau, chồn chân vào buổi sáng) và điều trị những triệu chứng liên quan tới cơn trĩ cấp, bệnh nhân có thể được bác sĩ kê toa Savi Dimin
Viên nén bao phim SaViDimin (Diosmin 450mg, Hesperidin 50 mg) có tác dụng tăng trương lực tĩnh mạch và bảo vệ mạch, tác dụng trên hệ thống mạch máu trở về tim bằng cách: làm giảm tính căng dãn và ứ trệ của tĩnh mạch, bình thường hoá tính thấm mao mạch và tăng sức bền mao mạch.
Các thông tin dưới đây cung cấp một cái nhìn sơ nét về chứng tĩnh mạch giãn và Savi Dimin là một biện pháp điều trị.

Chứng tĩnh mạch giãn (varicose veins) là gì?
Các tĩnh mạch nông nằm ngay bên dưới da bi giãn rộng, xoắn. Giãn tĩnh mạch chân là dạng hay gặp nhất. Các kiểu giãn tĩnh mạch khác là trĩ (ở hậu môn), giãn tĩnh mạch thực quản (ở thực quan, và giãn mạch thừng tinh ở bìu.
Nguyên nhân.
Có hai hệ tĩnh mạch chính ở chân: các tĩnh mạch sâu, nằm trong cơ và vận chuyển khoảng 90% máu, và các tĩnh mạch nông thường có thể thấy đuợc ngay dưới da.
Sau khi cung cấp oxigen cho các mô ở chân, máu tuần hoàn được các tĩnh mạch chuyển lên phía trên nhờ sư co bóp của cơ chân, chuyển về tĩnh mạch bụng để về tim.
Các van ở tĩnh mạch ngăn cản máu chảy ngược trở lại xuống dưới chân theo trọng lực. Tuy nhiên các van này cần phải đở một cột máu cao, và ở nhiều người, các van này bị suy yếu, làm cho máu đọng trong tĩnh mạch nông, làm cho các tĩnh mạch này phồng lên, ngoằn ngoèo.

Các van của tĩnh mạch lớn khỏe mạnh cho phép máu chảy ngược lên (hình trên bên trái), và ngăn chặn máu chảy xuống mắt cá chân (hình giữa).Tuy nhiên, trong một tĩnh mạch bệnh (hình phải), các van này suy yếu, không đóng kín để máu chảy ngược lại, tích tụ làm các tĩnh mạch nhánh bị sưng tấy và giãn. Do vậy máu quanh quẩn ở bắp chân và mắt cá chân, thay vì trở về tim.

Các yếu tố gây giãn tĩnh mạch là béo phì, các thay đổi về nội tiết tố và áp lực trên các tĩnh mạch chậu trong thời gian mang thai, thay đổi lúc mãn kinh và do đứng lâu, hoặc do di truyền và tiền sử gia đình.
Viêm tĩnh mạch huyết khối – viêm và đông máu trong tĩnh mạch, hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu, có thể đi kèm với giãn tĩnh mạch.
Tỉ lệ mắc
Giãn tĩnh mạch khá phổ biến, Ở các nước công nghiệp phát triển, cứ một trong bảy người đàn ông và một trong bốn phụ nữ trên 15 tuổi có bệnh tĩnh mạch.Giãn tĩnh mạch là nguyên nhân hàng đầu gây khó chịu ở người lớn khỏe mạnh.
Giãn tĩnh mạch đã làm phiền nhiễu từ xa xưa trong lịch sử. Hơn 2000 năm trước, Hippocrates, cha đẻ của y học, xử lý chúng bằng băng dùng chiết xuất của cây liễu để điều trị. Hoàng đế Henry VIII của Vương quốc Anh (1509-1547) cũng bị giãn tĩnh mạch.

Ngày nay người ta sống lâu hơn và ít vận động, nhiều công việc đòi hỏi phải ngồi tại bàn trong nhiều giờ hoặc đứng cả ngày, hệ quả dẫn tới giãn tĩnh mạch nhiều hơn. Biết rằng giãn tĩnh mạch có thể điều trị được, và khi trang phục phụ nữ có khuynh hướng phô trương đôi chân khiến họ phải tìm cách cải thiện tình trạng giãn tĩnh mạch của mình.
Theo thời gian, các triệu chứng giãn tĩnh mạch sẽ tồi tệ hơn. Dấu hiệu đầu tiên là bị sưng ở mắt cá chân và bắp chân. Khi hai chân thường sưng lên, có thể dẫn đến viêm da, da bi chàm và chuyển sang màu tối. Có thể gây lở loét xung quanh mắt cá chân bên trong.
Phương pháp điều trị
Vớ nén có thể ngăn ngừa các triệu chứng, ngăn chặn tình trạng này trở nên xấu hơn, và điều trị sưng sau khi phẫu thuật hoặc khi ngồi trong một thời gian dài.
Các loại vớ thường được khuyên dùng là loại nâng đở nhẹ (8- 20 mm Hg). Nếu chân bị sưng hoặc giãn tĩnh mạch lớn, nên dùng vớ nén trung bình (từ 20 – 30 mm Hg). Nếu bị huyết khối tĩnh mạch sâu, các biến chứng của giãn tĩnh mạch, hoặc phù nề cần phải dùng vớ nén cao (30 – 40 mm Hg)
Trong trường hợp năng hơn phải can thiệp bằng xơ hóa hay phẩu thuật.ở bệnh viện
Phối hợp các bioflavonoids và thảo dược trợ mạch có thể giảm nhẹ triệu chứng giãn tĩnh mạch. Phổ biến nhất là kết hợp diosmin và hesperidin, như Savi Dimin của Savipharm. Các thuốc này được uống dài hạn, giúp tĩnh mạch lưu thông máu tốt, và không gây cảm giác khó chịu như khi mang vớ nén, nhất là vào mùa hè
Giãn tĩnh mạch là một vấn đề sức khỏe mãn tính thường gặp. Biện pháp phòng ngừa là tập thể dục thường xuyên, vớ nén và duy trì cân nặng lý tưởng. Tuy nhiên, vẫn cần điều trị để tránh các biến chứng.

(hết)

Scroll to Top