Bài phát biểu của Phó Cục Trưởng Cục QLD tại Lễ trao GCN GMP Nhật Bản

BÀI PHÁT BIỂU
CỦA DS. NGUYỄN TẤT ĐẠT, PHÓ CỤC TRƯỞNG CỤC QUẢN LÝ DƯỢC
TẠI LỄ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN GMP NHẬT BẢN GIAI ĐOẠN 2015 -2020
CHO CÔNG TY DƯỢC PHẨM SAVIPHARM

 DS Nguyễn Tất Đạt, Phó Cục Trưởng Cục QLD Việt Nam

 Kính thưa quý vị đại biểu,

Thay mặt Cục trưởng Cục Quản Lý Dược Bộ y tế tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty CP DP SaVi (SaVipharm) nhân dịp Công ty được Bộ Trưởng Bộ Lao Động, An Sinh và Sức khỏe Nhật Bản cấp lại Giấy Chứng Nhận đạt GMP-Nhật Bản lần thứ hai cho giai đoạn 2015-2020.

Đặc biệt, trong lần cấp lại Giấy Chứng Nhận GMP Nhật Bản này, Cơ quan quản lý của Nhật Bản đã công nhận toàn bộ Nhà máy sản xuất các dạng thuốc rắn phân liều dùng đường uống đạt chuẩn GMP Nhật Bản. Giấy Chứng Nhận GMP Nhật Bản là Giấy Chứng Nhận của Cơ Quan Quản Lý Dược thành viên của Hệ thống hợp tác thanh tra Dược PIC/S có uy tín nhất hiện nay trên thế giới trong lĩnh vực thanh tra việc áp dụng GMP tiên tiến (EU-GMP, FDA-GMP, JAPAN-GMP…).

Việc Savipharm được cấp Giấy Chứng Nhận GMP Nhật Bản lần thứ hai là kết quả của quá trình phấn đấu liên tục của Công ty trong việc liên tục đảm bảo chất lượng cao của thuốc xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, một trong những thị trường khó tính nhất về dược phẩm trên thế giới.

            Kính thưa các vị đại biểu,

Năm 2015 đánh dấu một chặng đường 10 năm, kể từ ngày Công ty CPDP SaVi (SaVipharm) được thành lập vào năm 2005 và 05 năm kể từ ngày khánh thành Nhà máy, SaVipharm bắt đầu sản xuất và cung ứng thuốc ra thị trường. Một thập kỷ đối với lịch sử hình thành và phát triển của một công ty không phải là một khoảng thời gian dài, nhưng trong mười năm qua, kể từ khi hình thành ý tưởng cho đến hoàn tất việc xây dựng và hoạt động thực tế đến hôm nay, Công ty đã có những bước phát triển rất vững chắc và đã được xếp vào nhóm các nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu của Việt Nam, được các thầy thuốc, người tiêu dùng tin tưởng, được nhiều công ty dược phẩm lớn trong khu vực và trên thế giới tìm đến như là đối tác tin cậy và xứng tầm.

Để có được những bước phát triển vững chắc và mạnh mẽ như vậy, trước hết là nhờ chiến lược đúng đắn trong xây dựng, phát triển, điều hành Công ty của những người sáng lập Công ty, của HĐQT, của Ban TGĐ, của cổ đông, những người mong muốn đem tài sản và trí tuệ của mình đóng góp vào sự phát triển một nền Công Nghiệp Dược Việt Nam xứng tầm với khu vực và từng bước vươn ra thị trường quốc tế và đảm bảo cung cấp đủ thuốc có chất lượng, giá cả phù hợp cho công cuộc bảo vệ sức khỏe nhân dân ta trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Trong quá trình hoạt động, Công ty cũng đã luôn luôn bám sát đường lối, chính sách về dược và y tế của Chính Phủ, Bộ Y Tế trong quá trình xây dựng và thực hiện kế hoạch hoạt động của Công ty. Để có sự thành công của công ty trong thời gian qua, không thể không nhắc đến sự đóng góp trí tuệ và công sức của đội ngũ cán bộ-nhân viên của Công ty, những người thực hiện “5 giá trị cốt lõi” của Công ty, đặc biệt là đội ngũ cán bộ khoa học – kỹ thuật, những người có đủ kiến thức. kỹ năng và ý chí để tiếp nhận sự chuyển giao công nghệ và và hệ thống quản lý chất lượng toàn cầu của các Tập Đoàn Dược Phẩm Đa Quốc Gia là đối tác của Công ty và đội ngũ kinh doanh tiếp thị trực tiếp đưa thuốc đến các cơ sở y tế, các nhà thuốc và người sử dụng.

Thật vinh dự cho công ty, trong năm 2014, Công ty CP DP SaVi và 2 sản phẩm tiêu biểu của Công ty  đã được Bộ Y Tế xét tặng danh hiệu “Ngôi Sao Thuốc Việt” , ngày 21 tháng 4 Bộ Y Tế sẽ tổ chức lễ vinh danh, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ủy viên Bộ chính trị, chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam sẽ đến dự và trao danh hiệu. Điều đó đã minh chứng cho những thành công của Công ty trên thị trường dược phẩm Việt Nam.

Một lần nữa, Tôi xin thay mặt Cục Quản Lý Dược Bộ y tế, chúc mừng Lãnh đạo Công ty, chúc mừng đội ngũ cán bộ khoa học – kỹ thuật, chúc mừng tập thể cán bộ – nhân viên Công ty và mong chúng ta hãy tiếp tục phấn đấu mạnh mẽ hơn nữa để phát triển Công ty và góp phần thiết thực vào việc cung cấp đủ thuốc cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong thời gian tới. Cơ quan Quản Lý Dược và Bộ Y Tế luôn theo sát và hỗ trợ những bước đi đúng hướng của Công ty góp phần thực hiện tốt “Chiến Lược Phát Triển Ngành Dược Việt Nam đến năm 2020, Tầm Nhìn 2030” do Thủ Tướng Chính Phủ mới ban hành năm 2014.

Xin trân trọng cảm ơn! 

Tứ trái sang phải:
1-DS Nguyễn Tất Đạt, Phó Cục Trưởng Cục QLD2-CKII Trần Tựu, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc Savipharm
3-PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, đại biểu Quốc hội, PGĐ SYT TPHCM, Chủ tịch Hội dược học TPHCM
Scroll to Top